Đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng và vô cùng hiệu quả với 4 cách này

Duoi Muoi Ra Khoi Nha Nhanh Chong Va Vo Cung Hieu Qua Voi 4 Cach Nay 4846 3

Đuổi muỗi bằng tỏi có rất nhiều phương pháp nhưng hữu hiệu nhất vẫn là việc dùng tinh dầu tỏi.

4 cách tự nhiên đuổi muỗi ra khỏi nhà nhanh chóng và vô cùng hiệu quả

Đuổi muỗi bằng tinh dầu

Bạn có thể mua một số loại tinh dầu của những loại cây có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả,… Sau đó, bôi lên người hoặc quần áo để muỗi không dám đến gần nhé.

Tinh dầu giúp đuổi muỗi hiệu quả. Ảnh minh họa
Tinh dầu giúp đuổi muỗi hiệu quả. Ảnh minh họa

Sử dụng vỏ cam, quýt khô

Khi ăn cam, quýt bạn chớ bỏ vỏ đi vì tinh dầu trong vỏ 3 loại quả này có công dụng đuổi muỗi khá hiệu quả. Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa.

Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa.

Vỏ cam giúp diệt muỗi nhanh chóng. Ảnh minh họa
Vỏ cam giúp diệt muỗi nhanh chóng. Ảnh minh họa

Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Sử dụng dầu gió 

Sử dụng dầu gió để đuổi muỗi chỉ áp dụng hiệu quả vào những căn phòng kín hay có diện tích nhỏ. Có 3 cách thông dụng được nhiều người thực hiện như: Tẩm dầu gió vào rèm hay màn cửa, bôi trực tiếp dầu gió lên bàn chân, bụng, cổ, trán, đỉnh đầu… Hay mở nắp chai dầu gió và bỏ vào các góc tối, nơi có thể có nhiều muỗi.

 
Cách đuổi muỗi bằng dầu gió. Ảnh minh họa

Đuổi muỗi bằng tỏi

Hãy cố gắng trồng cho mình một chậu nhỏ tỏi (khoảng 2-3 củ) để ở góc cửa sổ. Tỏi rất dễ nảy mầm nên bạn cứ dùng loại này để bỏ vào chậu chúng có thể sống không cần đất.

Nếu muốn lâu dài hãy một ít đất trong chiếc chậu nhỏ. Mùi hương từ tinh dầu từ củ và lá tỏi sẽ khiến muỗi một đi không trở lại.

Cách đuổi muỗi bằng tỏi. Ảnh minh họa
Cách đuổi muỗi bằng tỏi. Ảnh minh họa

Ngoài ra người ta có thể dùng tỏi đập dập kết hợp với nước nóng để bay hơi, như thế mùi hương trong tỏi bay ra khiến các loại muỗi khó chịu bay đi. Với những ai hay ăn tỏi có thể hạn chế được muỗi vây quanh mình, vì những tinh dầu tỏi thoát ra theo lỗ chân lông tỏa mùi mà chỉ có muỗi mới cảm nhận được.