Tinh dầu hương thảo organic

2 cách làm tinh dầu hương thảo organic đơn giản tại nhà

Tinh dầu hương thảo là một trong những nguyên liệu không chỉ giúp làm đẹp mà còn được sử dụng trong ẩm thực. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách cho bạn 2 cách làm tinh dầu hương thảo tại nhà đơn giản nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp ngay nhé!

1. Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi

Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi

Chế biến: 30 phútĐộ khó: Dễ

Nguyên liệu làm Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươiCho 1 lọ

  • Hương thảo 4 nhánh(dài khoảng 15 cm) Dầu oliu 500 ml
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, rây lọc, chén, chai thủy tinh có nắp đậy kín.

Nguyên liệu món ăn tinh dầu hương thảo organic

Cách chế biến Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi

Sơ chế hương thảo

Rửa sạch hương thảo tươi bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn. Tiếp theo, ngắt lá hương thảo ra khỏi thân, ước chừng khoảng 1 chén để tiến hành tách chiết tinh dầu.
Bước 1 Sơ chế hương thảo Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi

Đổ dầu vào nồi

Đổ vào nồi khoảng 1 chén dầu oliu. Tuỳ vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại dầu phù hợp cho mình.Nếu bạn muốn dùng tinh dầu hương thảo để làm đẹp, bạn có thể dùng dầu jojoba hoặc dầu hạnh nhân.
Bước 2 Đổ dầu vào nồi  Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươi
Đun hương thảoTiếp đến, bạn thả vào nồi chén hương thảo đã rửa sạch và đun với nhiệt nhỏ. Sau đó dùng đũa khuấy liên lục khoảng 5-10 phút. Khi dầu nóng bạn sẽ cảm nhận được mùi hương thảo bốc lên.Bước 3 Đun hương thảo Tinh dầu thảo dược từ hương thảo tươiLọc và làm nguội dầuSau khi đã đun hương thảo, bạn tiến hành chiết tinh dầu hương thảo bằng rây lọc. Bạn chỉ giữ lại phần tinh dầu và bỏ phần lá hương thảo đi.Tiếp đến, bạn để dầu ở nhiệt độ phòng đến khi dầu nguội thì rót vào chai thuỷ tinh để bảo quản.

Mẹo thực hiện thành côngĐể đảm bảo chất lượng của tinh dầu hương thảo, bạn nên tìm mua hương thảo ở những nơi uy tín và chất lượng.Đun tinh dầu với nền nhiệt nhỏ để tách chiết tối đa lượng tinh dầu bên trong hương thảo, đồng thời giúp hương thảo không bị cháy trong quá trình tách chiết.Bạn nên chọn mua hương thảo khô ở những nơi uy tín chất lượng.Hương thảo khô sẽ kém mùi hơn hương thảo tươi, tuy nhiên tác dụng mà chúng mang lại là tương đương nhau do đó bạn đừng quá băn khoăn nhé.Bảo quản tinh dầu hương thảo ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 năm.